Than antraxit

Bên cạnh các vật liệu lọc nước phổ biến như than hoạt tính, cát thạch anh…..than antraxit cũng là loại vật liệu lọc nước được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy, đặc tính hóa học nào giúp than antraxit trở thành vật liệu lọc nước được sử dụng rộng rãi?

than lọc nước antraxit

Than antraxit là một trong các loại than đá, tuy nhiên, so với các loại than cùng loại, thì than antraxit có độ biến chất cao nhất, về tính chất vật lý, than có độ bền khá cao, có tính giòn, cứng. Về tính chất hóa học, than ít bị biến đổi và tác động bởi các loại chất hóa học khác nhau. Có cấu trúc rỗng nên thường được sử dụng để lọc nước phèn, nước giếng và đặc biệt là nước thải công nghiệp- Loại nước có hàm lượng hóa chất cao.

Than antraxit 0.7 – 1.2

Sự ra đời và ứng dụng của than antraxit mang lại một giải pháp lọc nước mới mà không phải loại vật liệu lọc nước nào cũng có thể đáp ứng được, đặc biệt đối với nước thải công nghiệp. Không như các vật liệu lọc nước phèn, hay dùng để lọc nước giếng khác, nước thải công nghiệp có nồng độ hóa chất rất cao, trong đó, nhiều loại pha trộng với nhau nên để loại bỏ hết những tạp chất này không phải bất cứ vất liệu nào cũng làm được. Mặc dù không loại bỏ hoàn toàn, nhưng than antraxit góp phần hấp thụ một phần lớn lượng hóa chất độc hại, tạo điều kiện cho các quá trình lọc nước ở giai đoạn sau.

Than antraxit 0.7 – 1.2

                 Than antraxit 0.7 – 1.2

I. Than antraxit là gì?

Than antraxit hay Anthracite là loại vật liệu lọc hay được ứng dụng trong nhà xử lý nước sạch và xử lý nước thải với công suất lớn. Mục đích sử dụng  để loại bỏ độ đục và chất rắn lơ lửng.

Vì trọng lượng riêng của than Antraxit có trọng lượng riêng nhỏ hơn so với cát, nên thường được bố trí cùng với lớp cát lọc để đảm bảo ổn định không bị hao hụt do các quá trình rửa lọc.

Ngoài ra do hàm lượng carbon cao trong than anthracite nên than này hoàn toàn có khả năng chịu được hóa chất và ổn định trong các môi trường axit và bazơ. Vì vậynó được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy lọc nước công nghiệp và dân dụng.

II. Đặc điểm của than Antraxit:

Than Anthracite có độ rỗng lớn và khả năng loại bỏ độ đục và chất rắn lơ lửng.Trong bể lọc nước thông thường các phần cặn, bông bùn, hay các hạt lớn đều nằm lại ở lớp cát đầu tiên, các phần chất lơ lửng loại nhỏ, độ đục sẽ bị giữ lại bởi lớp than antraxit phía dưới.

Do có nhiều hình dáng và có độ rỗng lớn nên nó có khả năng giữ lại các chất lơ lửng, độ đục làm cho chất lượng nước đầu ra tốt hơn hẳn.

III. Một số ưu điểm khi sử dụng:

– Nâng cao chiều dày lớp lọc, điều này giúp cải thiện chất lượng nước đầu ra tốt hơn hẳn. Điều này còn làm giảm diện tích xây dựng, giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu.

– Phòng chống tắc nghẽ do hình thành vi khuẩn Synedra, Microcytin…

– Phòng chống hình thành các bóng tròn nhỏ gây tắc nghẽn lớp cát lọc trên.

1. Dễ dàng thay đổi khối tích bể lọc.

Dễ dàng chuyển đổi bể lọc thông thường thành bể lọc than Antraxit, các quá trình lọc và rửa lọc vận hành bình thường. Chất lượng nước sau lọc khi ứng dụng than Antraxit được nâng cao.

2. Bền với hóa chất

Các loại than Antraxit của chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt, hàm lượng Carbon cao, tạp chất thấp. Than antraxit bền trong môi trường axit và bazơ trong môi trường lọc nước.

Than lọc nước Antraxit

Than lọc nước

1. Than antraxit là gì?

Anthracite là một loại than đá cứng có ánh bán kim loại. Loại than này có hàm lượng cacbon cao nhất ,có ít tạp chất nhất, và cho năng lượng cao nhất trong tất cả các loại than.Than lọc nước antraxit thuộc loại than đá quý, loại than này có độ bền rất cao, đồng thời có tính giòn, cứng.

2. Mục đích sử dụng than lọc nước antraxit

Do có nhiều hình dáng và có độ rỗng lớn nên than Antraxit có khả năng giữ lại các chất lơ lửng, độ đục làm cho chất lượng nước đầu ra tốt hơn hẳn Than antraxit lọc nước hay được ứng dụng trong trạm xử lý nước sạch với công suất lớn. Mục đích sử dụng than Antraxit để loại bỏ độ đục và chất rắn lơ lửng.

Ngoài ra do hàm lượng carbon cao trong than antraxit nên than này hoàn toàn có khả năng chịu được hóa chất và ổn định trong các môi trường axit và bazơ. Vì vậy than Antraxit được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy lọc nước công nghiệp và dân dụng.

Trong bể lọc nước thông thường các phần cặn, bông bùn, hay các hạt lớn đều nằm lại ở lớp cát đầu tiên, các phần chất lơ lửng loại nhỏ, độ đục sẽ bị giữ lại bởi lớp than antraxit phía dưới.

Than Anthracite (Antraxit) lọc nước của Công ty Dương Hưng là loại vật liệu lọc có hàm lượng carbon cao, hàm lượng lưu huỳnh thấp và ít tạp chất chủ yếu dùng trong lọc nước phèn, nước giếng và nước thải công nghiệp.