Vật liệu lọc nước có trong hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Vật liệu lọc nước có trong hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình:

Than hoạt tính : Than hoạt tính Norit, than Jacubi, than gáo dừa trà bắc, …
– Cát thạch anh
– Sỏi đỡ: sỏi lọc nước, sỏi thạch anh
– Cát Mangan: cát mangan nguyên chất, hạt filox lọc nước

Ngoài các vật liệu lọc thông thường, Chúng tôi  còn cung cấp các vật liệu lọc chuyên dụng cho các dàn công nghiệp như:
– Hạt Cation
– Hạt Antion
Than Antraxit

Cát mangan, quặng mangan

   Cát mangan, quặng mangan

Cát mangan, quặng mangan

 

Than hoạt tính gáo dừa 4 - 8 mesh

                                        Than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính Gáo dừa

Đây là dạng bể lọc đơn giản mà mỗi gia đình đều có thể tự làm được. Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình, có thể xây dựng bể lớn, nhỏ khác nhau. Chỉ cần lắp đặt đúng theo sơ đồ chỉ dẫn là bạn đã có được một nguồn nước sinh hoạt trong lành, tinh khiết.

Sắp xếp vật liệu lọc vào bể

Bạn cho nước đi qua vòi sen để tạo mưa (hạt nhỏ – khỏi làm sói mòn lớp cát trên cùng). Qua lớp cát thạch anh trên cùng, nước đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng khử mùi, hấp phụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước. Qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đi ra bể chứa nước sạch.

Theo kinh nghiệm mà công ty đúc kết, các bạn nên sử dụng ống nước bằng nhựa. Ống được khoan lỗ đường kính khoảng 5 li (0,5 cm) dọc thân ống. Đầu ống phía trong được bịt lại. Như vậy, nước sẽ thấm qua các lỗ nhỏ rải đều trên ống chứ không chảy trực tiếp vào đầu ống. Điều này sẽ tránh ống bị nghẹt và lượng nước vào ống đều hơn.

Ngoài ra, một điều các bạn cần chú ý là tất cả vật liệu nên rửa sạch trước khi cho vào bồn chứa. Tùy theo điều kiện thực tế và tình trạng nguồn nước. Cứ 3-6 tháng, các bạn phải lọc bỏ lớp phèn đóng trên bề mặt lớp cát trên cùng bằng cách.  Khuấy đều lớp nước mặt (để nước khoảng 2-3 cm); rồi mở van xả phèn phía trên. Tất cả lớp phèn đọng sẽ bị trôi ra ngoài.  Làm lại một hai lần để nước sạch hoàn toàn. Ngoài ra, nếu tình trạng nước nhiễm bẩn, nhiễm phèn quá nặng, các bạn nên thay lớp cát trên cùng sau vài tháng sử dụng.

Lưu ý :

Khi thay cát thạch anh, nhớ nạo từ từ, đừng để ảnh hướng đến lớp than hoạt tính phía dưới (vì nó còn được sử dụng lâu dài). Sau 1 năm, bạn nên thay toàn bộ cát và than hoạt tính.

Ưu điểm : giá thành rẻ, áp dụng cho nguồn nước giếng khoan có ít chất độc hại.

Nhược điểm : Tốn công sức vào việc thay vật liệu lọc