Sỏi thạch anh lọc nước, sỏi đỡ lọc nước

Sỏi thạch anh

Sỏi thạch anh

Sỏi thạch anh hay còn có tên gọi khác sỏi lọc, sỏi đỡ lọc nước là một loại vật liệu lọc nước giá rẻ nhưng đạt hiệu quả cao trong lọc nước sạch, xử lý nước thải, cùng kết hợp với các loại vật liệu khác như cát mangan, than hoạt tính gáo dừa, than antraxit lọc nước.

Mục đích trong việc dùng sỏi thạch anh trong quá trình lọc nước là do sỏi thạch anh có kích thước hạt lớn và đồng đều, độ bóng hạt cao, độ cứng cao. Chính vì vậy nó được dùng làm vật liệu đỡ các vật liệu khác trong quá trình lọc: đỡ cát, đỡ than hoạt tính, …

Sỏi đỡ là vật liệu lọc dùng trong bể lọc xử lý nước cấp. Nó có tác dụng lọc nước giữ lại các cặn bẩn trong nước làm sạch cho nguồn nước cấp.

Cát thạch anh và sỏi thạch anh là vật liệu lọc nước phổ biến hiện nay, có tác dụng lọc và ngăn chặn các thành phần lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không kết tủa tự nhiên được trong nguồn nước.

Để lựa chọn và dùng trong lọc nước, bạn cần phải lựa chọn các hạt có dạng khối đa giác hoặc hình cầu, có đủ độ bền, độ cứng để không giảm lưu lượng của nước, không lẫn các tạp chất độc hại. Sỏi lọc, sỏi đỡ luôn là lớp dưới cùng trong cột lọc hay bể lọc. Bởi vậy, bạn cần phải luôn luôn đổ loại vật liệu này đầu tiên, sau đó đến các loại vật liệu khác phía trên. Công dụng của sỏi lọc chính là kết hợp với cát lọc (như cát thạch anh, cát Mangan,… ) để loại bỏ các cặn lơ lửng ra khỏi nước.