Than lọc nước Antraxit

Than lọc nước Antraxit

Than lọc nước

1. Than antraxit là gì?

Anthracite là một loại than đá cứng có ánh bán kim loại. Loại than này có hàm lượng cacbon cao nhất ,có ít tạp chất nhất, và cho năng lượng cao nhất trong tất cả các loại than.Than lọc nước antraxit thuộc loại than đá quý, loại than này có độ bền rất cao, đồng thời có tính giòn, cứng.

2. Mục đích sử dụng than lọc nước antraxit

Do có nhiều hình dáng và có độ rỗng lớn nên than Antraxit có khả năng giữ lại các chất lơ lửng, độ đục làm cho chất lượng nước đầu ra tốt hơn hẳn Than antraxit lọc nước hay được ứng dụng trong trạm xử lý nước sạch với công suất lớn. Mục đích sử dụng than Antraxit để loại bỏ độ đục và chất rắn lơ lửng.

Ngoài ra do hàm lượng carbon cao trong than antraxit nên than này hoàn toàn có khả năng chịu được hóa chất và ổn định trong các môi trường axit và bazơ. Vì vậy than Antraxit được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy lọc nước công nghiệp và dân dụng.

Trong bể lọc nước thông thường các phần cặn, bông bùn, hay các hạt lớn đều nằm lại ở lớp cát đầu tiên, các phần chất lơ lửng loại nhỏ, độ đục sẽ bị giữ lại bởi lớp than antraxit phía dưới.

Than Anthracite (Antraxit) lọc nước của Công ty Dương Hưng là loại vật liệu lọc có hàm lượng carbon cao, hàm lượng lưu huỳnh thấp và ít tạp chất chủ yếu dùng trong lọc nước phèn, nước giếng và nước thải công nghiệp.